Bơm chìm

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ MÁY BƠM CHÌM NƯỚC THẢI – GIẢI PHÁP TỐI ƯU TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

1.  Máy bơm chìm và máy bơm chìm mini là gì?

Máy bơm chìm (MBC) là loại máy bơm ly tâm,.khi hoạt động động cơ của máy bơm chìm được đặt chìm hoàn.toàn dưới nước và được thiết kế tỉ mỉ với khả năng chống nước tuyệt đối. Máy bơm chìm thường được sử dụng trong các trạm xử lý nước thải,.đáy sông, đáy hồ, dưới giếng sâu,… máy bơm chìm có 2 dạng chính là.máy bơm chìm nước thảimáy bơm chìm giếng khoan. Cả hai loại bơm này đều chủ yếu sử dụng động cơ điện.

Hình: Các loại bơm chìm nước thải phổ biến

Máy bơm chìm mini là những dòng máy bơm nước chìm dân dụng có công suất nhỏ.và phù hợp để sử dụng trong những hộ gia đình.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải

Cấu tạo của máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm nước thải có cấu tạo khá phức tạp, có.thể nói đây là loại máy bơm có cấu tạo phức tạp nhất hiện nay. Tuy nhiên, cũng nhờ cấu tạo phức tạp như vậy.máy bơm chìm nước thải có thể sử dụng liên tục mà.vẫn đảm bảo công suất lớn và tuổi thọ cao. Như đã đề cập ở phàn trước, máy bơm chìm nước thải được chia làm hai loại: máy bơm chìm nước thải có dạng ly tâm và máy bơm chìm nước thải có dạng tích cực. Tuy nhiên, về cơ bản, cấu tạo của máy bơm chìm chia làm các bộ phận sau:

  • Thân bơm
  • Trục bơm
  • Cánh bơm
  • Phớt bơm
  • Bộ phận đầu ra và bộ phận đầu vào
  • Động cơ bơm
  • Khoang dầu chống nước

Hình: Cấu tạo chi tiết của một Máy bơm chìm nước thải

Mỗi bộ phận của máy bơm chìm nước thải có những vai trò rất khác nhau, nhằm tạo nên cấu tạo của bơm chặt chẽ, giúp cho máy hoạt động được hiệu quả nhất. Vật liệu cấu tạo của máy bơm chìm nước thải thông thường là các vật liệu không rỉ và chúng có khả năng chống lại sự ăn mòn cao, chẳng hạn như gang, inox,…

Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải

MBC nước thải có dạng ly tâm thường hoạt động theo nguyên lý ly tâm: Khi động cơ của máy bơm hoạt động, máy bơm sẽ tự bơm mồi nước, sau đó chất bơm sẽ được đẩy ra phần cánh bơm, đi theo lực ly tâm rồi sẽ được đẩy từ dưới lên trên, chạy theo đường ống bơm và đi ra ngoài.

MBC nước thải có dạng tích cực thường hoạt động theo nguyên lý tạo ra môi trường chân không: Khi động cơ thực hiện hoạt động, máy bơm sẽ tạo ra môi trường chân không ở trong thân bơm, sau đó sẽ đẩy chất bơm đi từ dưới lên trên dựa vào áp lực và sự chênh lệch áp suất.

MBC mini hầu hết đều có khả năng bơm mồi tốt, đồng thời máy bơm được bảo vệ vô cùng an toàn bằng 1 khoang dầu kín. Vì vậy, trong quá trình hoạt động, máy bơm sẽ không sinh nhiệt, bạn không cần lo lắng nó sẽ rò rỉ hay gây cháy nổ bơm.

3. Ứng dụng của máy bơm chìm trong xử lý nước thải

Ứng dụng chủ yếu của MBC nước thải là các ứng dụng trong trạm xử lý nước thải ở các thành phố, các khu công trình thoát nước, ứng dụng bơm nước thải công nghiệp, bơm nước thải sinh hoạt, bơm nước cống, nước bể, nước giếng, bơm nước đài phun nước, hút nước bẩn tại các vị trí sâu, vệ sinh môi trường…

Hình: MBC được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước

Ngoài ra, MBC nước thải còn thường được sử dụng trong các hồ, bể thu nước mưa, bể thu nước thải, các bể bơi, các khu chung cư, khu tập thể giúp cho việc xử lý nguồn lượng lớn nước thải dễ dàng, đơn giản hơn.

4. Ưu điểm của máy bơm chìm trong xử lý nước thải

Ưu điểm lớn nhất của bơm chìm nước thải là nó không cần phải mồi nước như các dòng bơm đặt cạn vì nó đã bị chìm trong nước.

MBC cũng rất hiệu quả vì chúng không cần phải tốn nhiều năng lượng để hút nước vào bơm.

Áp suất nước tự đẩy nước vào buồng MBC, do đó “tiết kiệm” rất nhiều năng lượng tiêu thụ.

5. Những thông số cần lưu ý khi chọn mua máy bơm chìm nước thải

Để lựa chọn MBC, bạn cần xác định được nhu cầu, mục đích sử dụng của công trình nước nhà mình. Những yếu tố chủ yếu mà các bạn cần quan tâm khi chọn mua MBC đó là:

Lưu lượng nước: Khi xác định được lưu lượng nước bơm thì bạn có thể tự lựa chọn máy bơm hoặc cung cấp các thông số yêu cầu để cho nhà cung cấp máy bơm giúp bạn lựa chọn chính xác được sản phẩm có lưu lượng bơm nước phù hợp nhất.

Cột áp: Đây là yếu tố quan trọng nhất của MBC. Bởi nếu không đáp ứng được yêu cầu tuyệt đối về cột áp thì chắc chắn mục đích mua máy bơm nước thải của bạn sẽ khó lòng đạt được hiệu quả.

Công suất: Khi muốn lựa chọn được đúng công suất MBC phù hợp thì sẽ giải quyết được nhiều vấn đề khác như: tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí và đỡ được công sức, thời gian lao động.

Dòng điện: Bên cạnh 3 yếu tố trên thì dòng điện cũng chính là yếu tố cần được chúng ta chú ý. Bởi nếu dòng điện của MBC không phù hợp với sản phẩm thì chắc chắn máy bơm này không thể hoạt động được.

6. TOP 3 máy bơm chìm nước thải tốt nhất 2021

Bơm chìm nước thải Ebara (Italy)

Hình: Bơm chìm nước thải Ebara (Italy)

Đối với hầu hết các khách hàng trong lĩnh vực xây dưng. Hầu như không ai không biết đến thương hiệu Ebara. Nổi tiếng với các dòng sản phẩm máy bơm nước có kết cấu hoàn hảo, chất lượng tối ưu. Ebara ngày càng chiếm được lòng tin của khách hàng. MBC nước thải Ebara ưa chuộng sử dụng vật liệu từ inox. Đây sẽ là phương án tuyệt vời cho các dự án yêu cầu kĩ lưỡng về tiêu chuẩn nguồn nước.

Bơm chìm nước thải Pentax (Italy)

Hình: Bơm chìm nước thải Pentax (Italy)

Một cái tên khá phổ biến nữa chính là Pentax. Bơm chìm nước thải Pentax đa dạng về công suất, lưu lượng,… Đáp ứng được hầu hết các nhu cầu từ phổ thông đến cao cấp. Đây là thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng, chất lượng cũng như mức giá cực kỳ hợp lý. MBC Pentax có thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, màu sắc bắt mắt, chế độ bảo hành chu đáo.

Bơm chìm nước thải Beluno (Italy)

Hình: Bơm chìm nước thải Beluno (Italy)

Bên cạnh hai ông lớn Ebara và Pentax thì Italy còn mang đến cái thương hiệu cũng không kém cạnh là Beluno. Bơm chìm nước thải Beluno có thiết kế làm bằng inox 304 mang đến cho người dùng cảm giác an toàn và độ bền cao. Với chất lượng tốt nhưng giá thành lại khá là hợp lý lên Beluno được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

TỔNG KẾT

Với nhiều ưu điểm nổi trội, MBC đang được ưa chuộng và ứng dụng phổ biến để bơm chìm nước thải trong các trạm xử lý nước thải ở thành phố, các khu công trình thoát nước. Trong các loại máy bơm nước chìm, MBC mini là dòng máy có công suất nhỏ và phù hợp để sử dụng trong những hộ gia đình. Bạn có thể liên hệ đặt mua MBC nước thải ngay trong hôm nay ở WEME.

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG WEME là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực Môi Trường. Đội ngũ nhân lực của WEME dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý và tư vấn quản lý môi trường. Với kinh nghiệm xử lý nhiều loại hình sản xuất với nhiều chủng loại nước thải, khí thải cũng như đa dạng về quy mô. WEME tự tin có thể giải quyết tốt các vấn đề xử lý môi trường: nước thải, nước cấp, khí thải, hệ thống biogas tiết giảm năng lượng,… cũng như lắp đặt hệ thống xử lý.

Bên cạnh đó, WEME còn là nhà tư vấn quản lý môi trường chuyên nghiệp có thể giúp quý khách hàng trong các vấn đề như: Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), Cam kết bảo vệ môi trường, lập đề án bảo vệ môi trường, giám sát môi trường định kỳ,…Hơn thế nữa, đội ngũ chúng tôi luôn cung cấp những công nghệ, thiết bị xử lý tiên tiến hiện đại và dễ sử dụng đến quý khách hàng.

CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH, BẢO TRÌ HỆ THỐNG

  • Bảo hành hệ thống 02 năm kể từ ngày nghiệm thu lắp đặt thiết bị
  • Bảo hành chất lượng nước sau xử lý đạt chuẩn theo quy định Quốc gia 06 tháng.

Ngoài ra, đối với những công trình dự án đã hết hạn sử dụng, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn qua điện thoại miễn phí dài hạn và hỗ trợ cung cấp các thiết bị sau thời gian bảo hành kết thúc.

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG WEME

Trụ sở chính : 124/1 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0906.653.007
Email : wemecompany@gmail.com
Fanpage : Môi Trường WeMe
Chuyên viên tư vấn : 0845.653.007
0906653007