Bơm định lượng

BƠM ĐỊNH LƯỢNG

Các loại máy bơm định lượng

Bơm định lượng (BĐL) là loại bơm được thiết kế.để bơm nước, hóa chất với thể tích và lưu lượng nhỏ. Bơm có khả năng bơm dòng chất lỏng với độ.chính xác cao theo đúng yêu cầu của người sử dụng. Với loại bơm này chúng ta có thể vận hành tự động.hoặc bằng tay tùy theo nhu cầu sử dụng. Dòng sản phẩm này hiện được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công.nghiệp, nông nghiệp, y dược, xử lý nước thải.

– Các sản phẩm BĐL trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Nhưng nhìn chung chúng có cấu tạo tương tự  nhau và bao gồm các bộ phận.như là: thùng chứa hóa chất, van 1 chiều, buồng.bơm, dây dẫn, máy phun và hệ thống điều khiển. Mỗi bộ phận của bơm đều đóng.những vai trò, nhiệm vụ quan trọng. Chúng kết hợp và tạo thành một hệ thống bơm hoàn chỉnh giúp.bơm vận hành tốt và ổn định.

– Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường nên.sản phẩm BĐL được sản xuất với rất nhiều loại khác nhau. Mỗi sản phẩm có những tính năng riêng và ứng dụng trong từng công việc khác nhau. Có loại dùng trong xử lý nước, có loại dùng cho công nghiệp hóa chất cũng có sản phẩm dùng trong y tế.

Sản phẩm máy BĐL có một số dòng chính với công dụng như sau:

BĐL piston: thường được dùng trong các hệ thống có yêu cầu áp lực cao, chất bơm không phải là chất mài mòn, có chứa cặn rắn, yêu cầu về khả năng chống rò rỉ không quá khắt khe.

BĐL thủy lực: Người ta thường chọn và sử dụng chúng cho các trường hợp như những hệ thống yêu cầu cao về áp lực, chất bơm có chứa hợp chất mài mòn, có cặn rắn lơ lửng, các hóa chất độc hại, những hệ thống hay công việc yêu cầu cao về việc chống rò rỉ, chống lọt khí.

BĐL màng: loại này là sản phẩm mới, hiện đại và đem đến hiệu quả cao. Với bơm định lượng dạng màng giúp xác định chính xác lưu chất cần cung cấp, dòng bơm này thường được dùng trong phòng thí nghiệm, sản xuất hóa chất, y tế.

Hình: Ví dụ về máy BĐL

Bơm định lượng hóa chất

– Vật liệu của bơm định lượng hóa chất cũng giống như vật liệu của máy bơm hóa chất thông thường. Vật liệu tiếp xúc hóa chất bơm thường là nhựa PVC, nhựa PP, nhựa PVDF, inox 316…hay màng teflon, màng santo trong máy bơm định lượng màng. Nói chung vật liệu cấu tạo nên bơm hóa chất định lượng phải không bị ăn mòn bởi các loại hóa chất bơm, vì vậy tùy loại chất bơm mà sử dụng vật liệu bơm cho phù hợp.

– Nhờ vào ưu điểm có thể có khả năng bơm được nhiều loại hóa chất dạng lỏng khác nhau dưới áp suất cao, khối lượng đầu ra lớn và có thể điều chỉnh lưu lượng từ thấp lên cao một cách thuận tiện, máy bơm định lượng hóa chất được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong thực tiễn. Cụ thể dòng máy này không những được trang bị trong ngành công nghiệp như các nhà máy sản xuất thực phẩm, bánh kẹo,… nó còn phục vụ trong cácnhà máy dầu khí, hóa mỹ phẩm và hàng hải.

Hình: Máy bơm định lượng hóa chất

Bơm định lượng Hana

– Hana là thương hiệu nổi tiếng của Ý, được thành lập vào khoảng những năm 1978, với nhiều năm kinh nghiệm, Hana đã sản xuất rất nhiều dòng sản phẩm và xây dựng nhiều cơ sở được đặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như Hoa Kỳ, Romania, Ý và Mauritius. Điều đó chứng minh rằng những sản phẩm từ Hana rất chất lượng nên được nhiều nước tin dùng.

– Hiện nay, dòng máy bơm định lượng Hanna đang rất được lòng người sử dụng ở Việt Nam. Bơm định lượng Hanna được thiết kế để bơm dung dịch hóa chất với lưu lượng được điều chỉnh theo mong muốn.

Bơm định lượng Hana với thiết kế hoàn toàn khép kín khi lắp ráp và cung cấp lớp vỏ IP65 các phần tiếp xúc với chất lỏng như màng bơm, đầu bơm, ống kết nối bằng PVDF, nhựa PP, teflon…nên rất ít bị ăn mòn, được thiết kế riêng, chuyên dùng để bơm được nhiều hóa chất thông dụng trong các ngành xử lý nước thải, nước sạch, ngành sản xuất hóa chất. Máy bơm định lượng Hanna hoạt động mạnh mẽ dưới nhiều áp lực khác nhau từ 0.5 bar đến 12 bar và lưu lượng từ 1.5 lít/giờ đến 18.3 lít/giờ, thích hợp để bơm nhiều loại chất lỏng khác nhau, hoặc trung chuyển chất lỏng đi xa, hoặc đưa lên cao.

– Ưu điểm của bơm định lượng Hanna:

 • Máy bơm Hanna cấu tạo nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt tại nhiều vị trí hẹp, không có không gian.
 • Có khoan sẳn lỗ để lắp theo chiều ngang hoặc dọc.
 • Dễ dàng sử dụng, chỉ cần điều chỉnh núm vặn.
 • Cấp độ bảo vệ IP65 chống nước và bụi cao.
 • Khả năng điều chỉnh phần trăm lưu lượng từ 0 đến 100, dễ dàng cài đặt.
 • Cấu tạo bên trong đơn giản, tăng độ bền và dòng chảy ổn định của chất lỏng.
 • Áp lực bơm được lớn.
 • Có thể dùng để châm hóa chất vào đường ống hoặc bồn chứa.

– Về ứng dụng bơm định lượng Hanna:

 • Máy bơm định lượng Hanna được sử dụng để bơm các loại hóa chất, một số axit nhờ cấu tạo các phần tiếp xúc với chất lỏng là nhựa PP, teflon…và có nút điều chỉnh lưu lượng tùy theo yêu cầu, thấp hơn lưu lượng định mức. Do đó bơm được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như:
 • Bơm hóa chất, các chất độc hại, dung môi, bazơ…
 • Ứng dụng trong các hệ thống xử lý nước thải, công nghiệp hóa chất…
 • Bơm các chất phụ gia, dầu ăn, mật đường, bia rượu, cồn…trong ngành thực phẩm,
 • Bơm các loại hóa chất trong ngành dược phẩm…bơm còn được sử dụng trong các ngành sản xuất…

Hình: Bộ thiết bị bơm định lượng Hanna do Công ty Weme cung cấp

Cách sử dụng và bảo quản bơm định lượng

– Các dòng máy bơm định lượng có rất nhiều ứng dụng khi sử dụng mang lại nhiều hiệu quả sử dụng. Tuy nhiên nếu sử dụng và bảo quản máy bơm định lượng không đúng cách thì dòng bơm này cũng dễ hư hỏng khi sử dụng và đặc biệt có thể gặp phải các lỗi cơ bản. Máy bơm cần được lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt bơm đúng cách theo hướng dẫn nhà sản xuất ngoài ra cần lưu ý:

 • Vận hành đúng tiêu chuẩn, nguồn điện của bơm phải được kết nối trước khi mở máy;
 • Khởi động bơm định lượngcần đảm bảo an toàn tuyệt đối để tránh các khả năng cháy nổ xảy ra;
 • Máy bơm phải được lắp đặt chắc chắn, ổn định. Kiểm tra kỹ khi hoạt động máy bơm có bị rung lắc và có các đặc điểm bất thường không, nếu có cần phải kiểm tra lại bới các chuyên viên và ngưng sử dụng máy;
 • Việc bảo trì bảo dưỡng máy bơm định lượng là cực kỳ quan trọng. Việc bảo dưỡng bảo trì giúp máy hoạt động trơn tru hơn và sẽ cho hiệu quả sử dụng cao.

Máy bơm định lượng hóa chất chất lượng từ WeMe

– Thị trường luôn có nhiều cơ sở sản xuất các thiết bị định lượng đa dạng phù hợp với thị hiếu người dùng. Tuy nhiên vấn đề chất lượng và chi phí sẽ là hai vấn đề lớn mà người dùng quan tâm đến. Thiết bị được Công ty Weme chúng tôi phân phối sẽ đảm bảo cả hai vấn đề trên cho khách hàng. Bên cạnh, thiết bị sẽ được bảo hành trong sáu tháng và sẽ luôn được kiểm tra bởi những chuyên viên chuyên nghiệp từ Weme.

– Công ty Cổ phần năng lượng Weme là công ty cung cấp các giải pháp xử lý nước thải với chất lượng cao và chi phí hợp lý. Chúng tôi tự hào là sự tin cậy vững chắc cho nhiều Doanh nghiệp trong lĩnh vực về Môi trường. Công ty Weme cam kết cung cấp và thiết kế quy trình xử lý nước với cam kết nước đầu ra đạt chuẩn xả thải quốc gia. Bên cạnh, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ Doanh nghiệp 24/7 trong quá trình hệ thống xử lý vận hành và sẽ là cánh tay phải đắc lực cho các Doanh nghiệp.

– Nếu có bất kì thắc mắc nào vui lòng LIÊN HỆ ngay với chuyên viên của WeMe hoặc fanpage để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG WEME

Trụ sở chính : 124/1 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0906.653.007
Email : wemecompany@gmail.com
Fanpage : Môi Trường WeMe
Chuyên viên tư vấn : 0845.653.007
0906653007