Máy thổi khí

MÁY THỔI KHÍ CON SÒ LÀ GÌ VÀ ỨNG DỤNG

Giới thiệu về máy thổi khí con sò

Đúng như tên gọi của nó, máy thổi khí con sò sẽ có hình dạng giống như con sò nhờ vào cấu tạo của cánh tản nhiệt đặc trưng. Công dụng của máy còn được thể hiện rõ qua tên gọi khác đó là máy sục khí. Máy được dùng nhiều để thổi khói hoặc sục khí trong nước như công nghiệp xi mạ, chế biến thực phẩm, dệt may, nuôi thủy hải sản: nuôi tôm, cua, cá… và trong hệ thống xử lý nước thải.

         Hình: Máy thổi khí con sò chất lượng giá rẻ từ công ty Weme

 Cấu tạo máy cực kỳ đơn giản và nhỏ.gọn bao gồm: động cơ với cánh quạt để hút và đẩy khí. Ở giữa hai bộ phận này sẽ được nối trực tiếp nhờ một thiết bị.nối sẽ giúp động cơ và cánh quạt có tốc độ ngang bằng nhau. Vỏ ngoài của máy cấu tạo từ thép không gỉ, nhựa cao cấp hoặc sợi cacbon cực kỳ chắc chắn và bền bỉ. Vì các tính năng trên nên máy sẽ thường xuyên nằm trong môi trường nhiều chất bẩn dễ bị oxy hóa nên việc chọn chất liệu cho máy cũng là việc quan trọng không kém.

Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong

 Máy thổi khí là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải như: nước thải công nghiệp tại các nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất; nước thải sinh hoạt tại các tòa nhà, khu đô thị, trung tâm thương mại; nước thải y tế ở các bệnh viện… Lượng nước được thải ra mỗi ngày ở những khu vực này là cực kỳ nhiều và cực kỳ phức tạp, nếu chỉ áp dụng phương pháp lắng lọc truyền thống phải sử dụng rất nhiều diện tích và thời gian lọc rất dài. Việc kết hợp phương pháp xử lý tiên tiến cùng với máy thổi khí con sò sẽ giúp việc xử lý nước thải trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Hình: Bể xử lý nước thải dùng máy thổi khí con sò

 Các hệ thống xử lý nước thải có công nghệ tiên tiến ngày.này đều sử dụng máy thổi khí con sò để hỗ trợ trong quá trình xử lý. Công dụng của máy trong quá trình xử lý.nước thải sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của từng loại bể:

  • Bể điều hòa: Máy sẽ tạo ra một áp lực trong nước thải, từ đó giữ cho dòng nước luôn.được khuấy trộn đều và phòng việc phân hủy kỵ khí xảy ra trong bể.
  • Bể hiếu khí: Khi máy hoạt động sẽ đưa một lượng lớn không khí vào trong.nước thải với mục đích cung ứng khí cho vi sinh tồn tại trong bể. Khi sục khí sẽ giúp vi sinh vật có thêm nhiều cơ hội để tiếp xúc với bùn hoạt tính trong bể để vi sinh vật phát triển.

Hình: Máy thổi khí con sò được tin cậy trong việc xử lý nước thải

 

Ứng dụng của máy thổi khí trong các lĩnh vực khác

Với nguyên tắc hoạt động chính là hút khí và thổi khí nhưng tùy vào các trường hợp.khác nhau máy sẽ tạo nên các công dụng riêng biệt cho các đối tượng như:

Nuôi tôm (thủy hải sản)

Trong quá trình nuôi tôm dù là hồ tự nhiên hay nhân tạo thì việc nuôi số lượng lớn các cá thể mà chỉ dựa vào oxy có sẵn trong nước thì sẽ không thể đáp ứng đủ lượng khí cần thiết để chúng luôn phát triển khoẻ mạnh. Đây là yêu tố tiên quyết để đảm bảo sự sống và phát triển cho tôm. Thêm vào đó, tôm nuôi tại mỗi ao đều có số lượng lớn nên chất thải của chúng như phân, vỏ hay thức ăn dư thừa tích tụ lâu ngày sẽ khiến nguồn nước trong ao bị thiếu hụt oxy hòa tan.

Nếu như không có cách giải quyết đúng đắn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của chúng. Việc cung cấp thêm oxy cho ao nuôi bằng thiết bị thổi khí con sò là điều vô cùng cần thiết. Máy sẽ giúp lượng oxy hòa tan trong nước tăng đáng kể, giúp số lượng lớn tôm có đủ oxy để thở và tạo ra môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển để phân hủy những tạp chất không cần thiết trong ao như phân, các loại thức ăn dư thừa. Nếu sử dụng máy có công suất lớn sẽ giúp khuấy trộn không khí lẫn nước để tránh hiện tượng phân tầng và lưu thông dòng chảy tốt.

 

Hình: Máy con sò được ứng dụng rộng rãi trong quy trình nuôi tôm

 

Thổi khí trong bể bơi

 

Thiết bị được thường được lắp đặt trong các bể sục jacuzzi, bể jetmassage, jet khí với chức năng chính là khuếch tán oxy để tạo dòng và tạo áp lực trong nước. Những dòng và áp lực này sẽ giúp massage nhẹ nhàng cho người sử dụng, giúp mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu. Bên cạnh đó, khi thổi khí vào bể thì tất cả các ngóc ngách trong bể sẽ được cung cấp thêm một lượng khí oxy lớn, hình thành môi trường để các vi sinh vật có lợi trong bể phát triển, từ đó sẽ giúp nguồn nước sạch lâu hơn, đảm bảo nguồn nước luôn chất lượng, ít vi khuẩn có hại và thảm thiểu chi phí lọc nước

Hình: Sử dụng máy thổi khí trong bể bơi giúp giảm thiểu chi phí lọc nước

Cung cấp oxy cho quá trình đốt cháy

Máy thổi khí còn được sử dụng để cấp khí cho hệ thống silo liệu, silo xi măng,.cấp khí để thổi than vào lò nung Clinker hay cấp khí oxy cho lò đốt than.

Trong nhà máy nhiệt điện

Máy thổi khí được ứng dụng cho việc thu hồi tro bay. Đây là hệ thống đem lại lợi ích rất cao và đảm bảo rằng toàn bộ tro bụi khi đốt.than sẽ không bị thải ra ngoài không khí mà chưa qua xử lý. Lượng tro thu lại được và các khí gây ô nhiễm sẽ được làm chất phụ gia.cho ngành sản xuất xi măng, bê tông, vật liệu xây dựng.

Các đặc tính kỹ thuật chung cần quan tâm khi lựa chọn máy thổi khí con sò

Khi lựa chọn máy thổi khí con sò dù là nhu cầu nào thì bạn cần quan tâm đến ba yếu tố kỹ thuật chính.đó là lưu lượng, áp suất, và điện áp của máy thổi khí.

  • Lưu lượng: là đại lượng đặc trưng cho lượng khí mà máy có thể thổi được. Đơn vị được tính bằng lít/phút hoặc m3/h. Ví dụ:
  • Áp suất: Là áp lực khí mà máy có thể tạo ra được. Áp lực máy tạo ra càng lớn thì lượng khí thổi ra sẽ càng nhanh và càng mạnh.
  • Điện áp: Để máy có thể hoạt động với công suất.tối đa nhất ta phải chọn được điện áp phù hợp với máy. Hiện nay Việt Nam có hai lưới điện thông dụng nhất là điện xoay chiều 1 phavà điện xoay chiều 3 pha. Dựa vào lưới điện của bạn để chọn ra cho mình một thiết bị phù hợp.

Ngoài ra khi lựa chọn mua máy thổi khí con sò, bạn.cũng cần quan tâm đến chế độ bảo hành, thương hiệu sản xuất máy.

Về chúng tôi

Năng lực

Công ty Cổ phần Năng Lượng WeMe tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.môi trường chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy về các.vấn đề như: xử lý nước thải sinh hoạt, y tế, thực phẩm dược phẩm, công nghiệp và chăn nuôi. Bằng những máy móc và công nghệ tiên tiến bậc nhất,.chúng tôi luôn cập nhật và không ngừng phát triển những công nghệ mới để góp phần làm nhẹ.gánh nặng về chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra cho khách hàng

Hoạt động

Công ty Weme rất hân hạnh khi được nhiều công ty từ khắp cả nước tin tưởng và cùng hợp tác trong các dự án về môi trường nhờ các ưu điểm như: Công suất hoạt động lớn, chất lượng nước đầu ra cao, chi phí thấp và thiết bị nhỏ gọn, quá trình vận hành dễ dàng, luôn được công ty Weme hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến môi trường….

Hình: Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải cho Công ty Tràng Tiền 1 và Ressort Casa ở Bình Định

Hình: Dự án lắp đặt hệ thống xử lý nước thải cho Công ty Mỹ Ngọc ở Quảng Nam

Bảo hành hệ thống và hỗ trợ doanh nghiệp

  • Bảo hành hệ thống 12 tháng kể từ ngày nghiệm thu lắp đặt thiết bị.
  • Hỗ trợ chi phí giao hàng giúp các Doanh nghiệp giảm áp lực chi phí.
  • Bảo hành chất lượng nước sau xử lý đạt chuẩn theo quy định Quốc gia 06 tháng.
  • Công ty sẽ hỗ trợ khi Doanh nghiệp cần giải quyết các vấn.đề về Luật môi trường, làm các thủ tục về hồ sơ môi trường.

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG WEME

Trụ sở chính : 124/1 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0906.653.007
Email : wemecompany@gmail.com
Fanpage : Môi Trường WeMe
Chuyên viên tư vấn : 0845.653.007
0906653007