Vật liệu lọc

VẬT LIỆU LỌC

Nhu cầu sử dụng các thiết bị lọc hiện nay đã tăng lên đáng kể thế nên nhiều vật liệu lọc.đã được ra đời để đáp ứng đa nhu cầu của người dùng. Hôm nay Công ty Weme sẽ giới thiệu những loại vật liệu lọc phổ biến hiện nay và.những công dụng của chúng để chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn vật liệu lọc.

Vật liệu lọc (VLL) là gì?

– Là thành phần quan trọng để cấu tạo nên lõi lọc của các máy lọc nước. VLL dùng để lọc nước và khử các cặn hoặc chất bẩn có trong nước. Nhờ đó, nguồn nước sau khi được lọc trở nên sạch hơn.cho người sử dụng, thuần khiết và an toàn hơn. Hiện nay có rất nhiều VLL khác nhau được ra đời.nhằm đáp ứng nhu cầu của từng người sử dụng khác nhau.

VLL cũng được dùng cho việc nuôi cá cảnh. Tuy nhiên, để cá phát triển tốt các bạn phải đảm bảo cá có.môi trường sống và phát triển tốt. Ví dụ như: Nước trong bể không có quá nhiều cáu cặn, vẩn đục, hay những vi khuẩn gây bệnh,.. Vậy nên VLL bể cá là thành phần quan trọng để giữ được môi trường sống tốt cho cá.

 Hình: VLL được áp dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt

 Các vật liệu lọc phổ biến và ứng dụng của từng loại

Tùy vào tính chất và các đặc điểm riêng mà.mỗi loại vật liệu sẽ có một khả năng lọc sạch khác nhau. Dưới đây là các VLL được phân theo nhóm và đặc điểm của chúng.

Nhóm 1: Các vật liệu lọc nước là đá, hạt:

VLL nước Birm: Birm là hạt lọc silicat nhôm tráng dioxide mangan MnO2. Hạt Birm được dùng nhiều trong việc loại bỏ sắt,.dễ dàng làm sạch các tạp chất và loại bỏ các chất kết tủa có trong nước. Đây là vật liệu khó có tuổi thọ cao và an toàn cho người sử dụng.

Hình: Vật liệu lọc nước Birm

VLL nước Filox: là vật liệu lọc nước “góp mặt” nhiều cho các.hệ thống lọc nước giếng khoan do có chứa nhiều kim loại nặng. Hạt filox có thể làm việc tốt với nguồn nước có pH thấp, vì vậy.sẽ phù hợp cho xử lý nước giếng khoan và các nguồn nước ngầm tương tự. Hàm lượng MnO2 trong hạt Filox thường từ 60-80%, có thể đạt đên 98%.

Hình: Vật liệu lọc nước Filox

Sỏi lọc nước (thạch anh): là một nguyên liệu quen thuộc, thường được dùng trong bể lọc nước giếng khoan cho gia đình xưa. Có 2 loại là đá thạch anh và cát thạch anh. điểm khác biệt duy nhất giữa hai loại vật liệu lọc này chính là kích thước hạt. Đá thạch anh có kích thước lớn hơn cát thạch anh.

Hình: Đá thạch anh

df

Đá tourmaline: là một loại đá bán quý, có nhiều màu sắc nên được ứng dụng nhiều vào làm đồ trang sức. Lõi lọc Tourmaline trong máy lọc nước có tác dụng tạo ion âm có lợi cho cơ thể và giảm các tác nhân có hại trong nước.

Hình:Vật liệu lọc đá tourmaline

 VLL cát Mangan: Được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước sinh hoạt với công dụng loại bỏ các kim loại nặng ra khỏi nước. Trong hệ thống lọc và xử lý nước, cát mangan hoạt động như một chất ô xy hóa bề mặt giúp kết tủa sắt và các kim loại nặng. Các chất kết tủa này sẽ bám trên bề mặt hạt lọc và vỏ cột lọc, được loại bỏ khi sục rửa cột lọc.

Ngoài ra cát Mangan còn có các tác dụng như: Giảm hàm lượng Nitrogen (bao gồm Nitrit, Nitrat, Amoni), Photphat, khử được Asen và Flo trong nước, giảm hàm lượng dầu, nó có khả năng hấp thụ khoảng 90mg dầu/g hạt cát mangan, có khả năng khử được các chất phóng xạ và đặc biệt là có khả năng Oxy hóa được Sulfide nên hạn chế tối đa ảnh hưởng của nó lên quá trình khử sắt và mangan.

Hình: Vật liệu lọc cát Mangan

 VLL nâng pH: Đúng với cái tên thì hạt có tác dụng nâng độ pH của nước lên. Khi được ngâm thời gian dài, nước sẽ có độ pH ổn định khoảng 7.5, đây là mức độ PH lý tưởng. Mục đích của việc nâng độ pH là làm tăng hiệu quả của hạt filox và cát mangan trong việc loại bỏ các kim loại nặng ra khỏi nước.

 Hình: Vật liệu lọc hạt nâng pH

 

Nhóm 2: Các loại vật liệu lọc nước là than:

  • Than hoạt tính: Cấu tạo chủ yếu từ cacbon (C), có diện tích tiếp xúc bề mặt rất lớn vì than hoạt tính có cấu tạo mao mạch rỗng bên trong rất lớn. Với kết cấu này, than hoạt tính có khả năng hấp thụ chất bẩn, chất gây mùi, độc hại, vi khuẩn ngăn các chất gây ô nhiễm đi qua màng lọc. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng loại bỏ nhiều kim loại nặng và hàm lượng Florua trong nước sinh hoạt.
  • Than hoạt tính được ứng dụng rất nhiều trong máy lọc nước và cũng là vật liệu lọc hồ cá koi. Vì than hoạt tính đã được chứng mình không gây ảnh hưởng lên sức khỏe nên chúng rất được tin tưởng trong việc lọc nước uống và lọc nước bể cá.
  • Than hoạt tính được sản xuất dưới 4 dạng: dạng hạt thô, dạng bột, dạng nén và dạng khối để sử dụng cho từng mục đích khác nhau.

Hình: vật liệu lọc than hoạt tính

Nhóm 3: Các vật liệu lọc khác:

Hạt nhựa trao đổi ion: Tuy là hạt nhưng hạt nhựa ion được xếp vào các vật liệu khác. Bởi vì hạt nữa trao đổi ion tồn tại dưới dạng gel. Đây là một chất không hòa tan và chứa các ion có thể dễ dàng trao đổi với các ion khác. Đặc điểm này đã khiến các hạt ion loại bỏ canxi dư trong nước. Giúp làm mềm nước cứng.

Hình: Hạt nhựa trao đổi ion

 Sứ lọc: Loại VLL quan trọng trong hệ thống lọc hay lọc tràn nước. Sứ lọc là nơi cư chú cho nhiều loại vi sinh vật có lợi có tác dụng phân hủy các loại bã thải hữu cơ cung cấp các loại vi chất giúp chất lượng nước bể cá của bạn luôn luôn trong sạch với các tính năng như: Tăng cường trao đổi chất và loại bỏ các loại bỏ các chất độc tố, lọai bỏ kim loại nặng, phân hủy mùn hữu cơ do cá thải ra, bổ sung các loại khoáng vi chất cho nước, hạn chế sự phát triển có của tảo và rêu hại trong nước.

Hình: Sứ lọc

Những lưu ý khi sử dụng vật liệu lọc

– Quá trình lọc bằng các loại VLL nước không chỉ giữ lại các hạt cặn lơ lửng trong nước có kích thước lớn mà còn giữ lại các hạt hữu cơ hay hạt keo sắt gây ra độ đục màu mà có kích thước bé hơn nhiều lần kích thước các lỗ rỗng nhưng có khả năng dính kết và hấp thụ lên bề mặt vật liệu lọc. Ngoài lựa chọn VLL chất lượng , cũng cần phải chọn cột lọc tốt để khả năng lọc của các vật liệu được tối nhất.

Chọn mua vật liệu lọc chất lượng từ Công ty Weme

– Công ty CP Năng Lượng WeMe tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho các Doanh nghiệp để giải quyết các nhu cầu xử lý nước. Bên cạnh, chúng tôi cũng cung cấp các vật liệu lọc đa dạng tùy thuộc và nhu cầu người sử dụng, cam kết mang lại kết quả thõa mãn người dùng.

– Nếu bạn có thắc mắc hay hay cần tìm hiểu thêm thông tin về các loại vật liệu lọc hay cần giải pháp lọc theo nhu cầu thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây. Đội ngũ nhân viên của Weme luôn sẵn sàng 24/7 để tư vấn miễn phí cho khách hàng. Chúng tôi sẽ mang lại giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất cùng chi phí hợp lý cho khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG WEME

Trụ sở chính : 124/1 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0906.653.007
Email : wemecompany@gmail.com
Fanpage : Môi Trường WeMe
Chuyên viên tư vấn : 0845.653.007

0906653007