Máy xử lý nước thải

MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Việt Nam đang trên đà phát triển kinh tế cùng với đó là các hoạt động sản xuất công nghiệp, y tế, dịch vụ và nhiều ngành nghề khác cũng phải chạy theo cuộc đua này để theo kịp với thị trường đáp ứng đủ cho nhu cầu của xã hội và nhu cầu xuất nhập khẩu sang nước ngoài để tiêu thụ sản phẩm nâng cao hiệu quả kinh tế. Tuy nhiên, lượng nước thải từ các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ cũng phát sinh ra nhiều lượng thải gây ô nhiễm cần được xử lý.

Đã có rất nhiều công ty làm lơ xử lý nước thải sau quá trình sản xuất mà xả trực tiếp ra môi trường đã bị bắt, nhẹ thì xử phạt hành chính còn nặng thì buộc phải đóng cửa gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cá nhân doanh nghiệp và mất việc làm cho bao công nhân gắn bó lâu năm với nhà máy đó. Qua tình hình thực tiễn trên, công ty CP năng lượng WeMe chế tạo ra rất nhiều loại máy xử lý nước thải nhưng hiện nay máy xử lý nước thải áp dụng công nghệ MBR với công nghệ khép kín, tốn ít diện tích, phù hợp để xử lý nhiều tính chất nước thải khác nhau từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tại sao phải xử lý nước thải ?

 • Thực trạng

Với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiệm trọng.như hiện nay và đặc biệt là ô nhiễm môi trường nước nói.riêng thì việc phải xử lý nước thải bị ô nhiễm là hết sức cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tại sao phải xử lý nước thải.

Trong nước thải có đến hàng trăm, hàng nghìn tấn các chất.hữu cơ, dầu mỡ, chất dinh dưỡng ( giàu N, P ) và các vi sinh vật. Phần lớn các chất thải đều không được xử lý mà xả trực tiếp ra môi trường. Điều này không chỉ gây nguy hại cho môi trường xung quanh do sự phần hủy các chất dinh dưỡng mà còn nguy hiểm hơn khi các chất ô nhiễm này ngấm xuống mạch nước ngầm vốn là nguồn nước sinh hoạt của con người.

Nước thải từ nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, nước rửa chuồng, nước tiểu, thức ăn thừa,.chất thải chăn nuôi có hàm lượng BOD và các chất dinh dưỡng như N, P là rất cao.

sdsd

Loại nước thải này thường gây nguy hại đến sức khỏe con người và làm nhiễm bẩn nguồn nước mặt gây mùi hôi thối, không những thế trong nước thải này còn tồn tại các vi khuẩn, virus, các ấu trùng giun rất dễ gây bệnh cho con người.

Nước thải từ các cơ sở sản xuất, chế biến, giặt rửa… loại nước thải này chủ yếu chứa các chất cặn lơ lửng, các chất tẩy, dầu mỡ, các hóa chất vô cơ và hữu cơ khác nhau. Loại nước thải này chứa nhiều chất hóa học độc hại rất dễ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu không được xử lý.

Nước thải hoạt động sinh hoạt và sản xuất của con người

 • Tính nguy hại ảnh hưởng đến con người.

Nước thải không được xử lý sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, nhẹ thì là các bệnh về da nặng thì ủ bệnh trong người rồi đến một lúc nào đó mình phát hiện ra thì đã là muộn khó chữa khỏi. Tuy nhiên, sự ảnh hưởng đến môi trường sống là cái chúng ta không thể thấy được ngay trước mắt mà nó sẽ hủy hoại dần dần và từ từ đến lâu dài đối với động thực vật, đất đai và nguồn nước chúng ta đang sử dụng.

Đối với môi trường nước: Ngoài việc gây ảnh hưởng trực tiếp đến nước ngầm, nước thải khi chảy ra kênh rạch và các vùng cửa sông sẽ làm đảo lộn môi trường nước quanh khu vực này. Tính chất nguồn nước sạch thay đổi do bị ô nhiễm từ các loại hóa chất độc hại, các hợp chất hữu cơ phân hủy và các loại vi sinh vật có hại cho sức khỏe con người. Nguồn nước sạch nghiễm nhiên thành nguồn lây bệnh cho quần thể sinh vật xung quanh và ảnh hưởng trực tiếp đến con người chung ta.

Đối với môi trường không khí: Nước thải khi không được xử lý sẽ bốc mùi hôi thối, đặc biệt là các chất sau khi phân hủy tạo thành khí độc như H2S hoặc CO2 gây hiệu ứng nhà kính. Mùi hôi thối sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân. Điều này sẽ gây các bệnh liên quan đến đường hô hấp, bệnh về phổi cũng vì thế mà tăng lên đáng kể.

fgfgf

Đôi với môi trường đất: Nước thải khi không được xử lý hoặc xử lý không đúng cách được thải ra ngoài sẽ ngấm xuống lòng đất, khi con người trồng trọt  tại khu vực ô nhiễm này các thành phần hóa học độc hại sẽ thấm vào các loại cây trồng gây thay đổi thành phần dinh dưỡng, tồn đọng các chất độc hại. Ngoài ra khi thấm xuống mạch nước ngầm sẽ gây nên những hệ quả khôn lường, đặc biệt với những khu vực dân cư sử dụng nguồn nước giếng khoan, vô tình nạp trực tiếp chất độc vào người gây nên nhiều bệnh nguy hiểm.

Bởi những ảnh hưởng rất lớn của nguồn nước thải đến môi trường và cuộc sống của con người, nên các đơn vị sản xuất, các khu dân cư, nhà hàng, khách sạn cần đầu tư hệ thống máy xử lý nước thải đạt chuẩn để hạn chết được việc xả thải ra môi trường không đúng quy định.

Vận chuyển và thi công lắp đặt máy xử lý nước thải

Xử lý nước thải trong các lĩnh vực nào?

Đất nước chúng ta ngày càng đổi mới đi lên theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa chính vì vậy lượng nước thải từ các hoạt đông như sinh hoat, y tế, kinh doanh, sản xuất, thực phẩm, công nghiệp đều phát sinh ra một loại nước thải nhất định và có các tính chất gây ô nhiễm khác nhau. Chính vì thế, với kinh nghiệm lâu năm của công ty CP năng lượng WeMe chúng tôi đã cho ra dòng sản phẩm máy xử lý nước thải áp dụng công nghệ MBR có hiệu quả xử lý cao, chi phí xử lý thấp, thiết kế theo công nghệ khép kín và có thể xử lý hoàn toàn nhiều loại nước thải ô nhiễm khác nhau.

Ưu điểm của máy xử lý nước thải

Sơ đồ quy trình xử lý nước thải truyền thống với sơ đồ xử lý nước thải áp dụng công nghệ MBR

Sự khác biệt giữa máy xử lý nước thải áp dụng công nghệ truyền thống và áp dụng công nghệ MBR:

Máy xử lý nước thải áp dụng công nghệ MBR Máy xử lý nước thải áp dụng công nghệ truyền thống
–         Thiết kế nhỏ gọn, chiếm ít diện tích.

–         Chất lượng nước thải sau xử lý đạt hiệu quả cao và có thể tái sử dụng được nguồn nước

–         Chi phí xử lý thấp

–         Tính tự động hóa cao

–          Phù hợp với tất cả doanh nghiệp to và nhỏ, chi phí lắp đặt thấp

–         Không cần phải xây thêm bể lắng bùn sinh học và bể khử trùng

–         Thời gian xử lý nhanh

–         Dễ dàng vận hàng và vệ sinh hệ thống xử lý cùng dễ dàng hơn

–         Công nghệ MBR rất hiệu quả trong việc loại bỏ các chất hữu cơ, kim loại, và vi khuẩn, phù hợp để xử lý nhiều loại nước thải khác nhau như nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước rỉ rác.

–          Chất lượng nước sau khi xử lý rất tốt và ổn định, với hàm lượng SS <1mg/L, độ đục <0.2NTU.

–          Hiệu suất lọc Nitơ và Ammonia lên đến 90 – 95% và đặc.biệt hiệu suất loại bỏ vi khuẩn và virus rất cao.

–         Màng lọc ở đây còn đóng vai trò một barie giữ lại các vi khuẩn nguy hiểm đến sức khỏe mà quá trình khử trùng bằng clo cũng không có tác dụng.

–         Thiết kế cồng kềnh, khá tốn diện tích.

–         Chất lượng nước thải sau xử lý hiệu quả thấp

–         Chi phí xử lý còn cao

–         Chỉ phù hợp với doanh nghiệp lớn vì cho phí lắp đặt khá tốn kém

–         Phải xây thêm bể lắng bùn sinh học và bể khử trùng

–         Thời gian xử lý chậm

–         Đòi hỏi phải có kỹ thuật, chuyên môn mới có thể sử dụng được.

gfgfg

Bài viết hữu ích:

– Xử lý nước thải lông vũ

– Xử lý nước thải tôn thép

– Xử lý nước thải nhôm

– Xử lý nước thải công nghiệp

Thông số kỹ thuật cơ bản

Máy xử lý nước thải áp dụng công nghệ MBR

 • Tên sản phẩm: Máy xử lý nước thải áp dụng công nghệ MBR
 • Công suất: đa dạng công suất từ 1m3 – 80m3/ngày đêm
 • Điện cấp nguồn: 3 pha – 380V
 • Kích thước bể chứa Màng MBR: 650x1200x2000mm (tùy công suất)
 • Công nghệ: Vi sinh kết hợp với lọc màng MBR
 • Kết cấu: Nguyên kiện, nguyên khối
 • Đơn vị thiết kế và thi công: Công ty CP Năng Lượng WeMe.

Bài viết hữu ích:

– Nước thải sinh hoạt

– Nước thải công nghiệp

– Nước thải chăn nuôi.

Cam kết của WEME khi sử dụng hệ thống

Hãy đến với chúng tôi công ty CP năng lượng WeMe với đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, thiết kế và tư vấn các hệ thống máy xử lý nước thải với chi phí tiết kiệm, nhỏ gọn, tối ưu, đạt tiêu chuẩn và mang lại nguồn kinh tế cho khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ khách.hàng mọi lúc mọi nơi, chế độ bảo trì trọn đời. WeMe luôn sẵn lòng hỗ trợ và hợp tác với khách hàng trên khắp cả nước.

Mọi chi tiết xin liên hệ: hỗ trợ 24/7

Miền Bắc: 90 Tân Thư, Thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

Miền Trung: 167 Lê Thạch, phường Hòa An, quận Cẩm lệ, TP Đà Nẵng.

Miền Nam: 124/1 Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

 • Hotline: 0906 653 007.
 • Email: wemecompany@gmail.com
0906653007