Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải ấp trứng Công ty TNHH MTV Vũ Hoàng Bảo Long

Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải ấp trứng Công ty TNHH MTV Vũ Hoàng Bảo Long
Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải ấp trứng Công ty TNHH MTV Vũ Hoàng Bảo Long

Tổng quan về hệ thống xử lý nước thải tại dự án

Một số thông tin về dự án

 • Loại nước thải: nước thải phát sinh từ hoạt động ấp trứng của nhà máy.
 • Công suất: 30 m3/ngày.đêm.
 • Yêu cầu chất lượng nước đầu ra: QCVN 62 – MT:2016/BTNMT cột A – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải chăn nuôi.
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Vũ Hoàng Bảo Long.
 • Địa điểm thực hiện dự án: Xã Phú Ngọc, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai.
 • Đơn vị thi công: Công ty Cổ phần Năng Lượng WeMe.
Hình ảnh địa điểm thực hiện dự án
Hình ảnh địa điểm thực hiện dự án

Giới thiệu các giai đoạn thực hiện dự án của WeMe

Đây là dự án đầu tư hệ thống xử lý nước thải hoàn toàn mới. Nhiệm vụ của WeMe tại dự án này là nghiên cứu công nghệ và thi công hoàn thiện 01 hệ thống xử lý nước thải ấp trứng công suất 30 m3/ngày.đêm. Cụ thể các bước thực hiện dự án từ khi bắt đầu đến khi kết thúc hoàn thiện được WeMe tiến hành như sau:

 • Thu thập thông tin, tư vấn khách hàng: Khi có liên hệ từ chủ đầu tư, WeMe thu thập các thông tin sơ bộ liên quan về dự án như: nguồn thải, tính chất nước thải, công suất, yêu cầu của chủ đầu tư,… để tư vấn sơ bộ về phương án công nghệ, chi phí đầu tư.
 • Khảo sát thực tế: Kỹ sư của WeMe đến dự án để trao đổi trực tiếp với chủ đầu tư, xác thực lại các thông tin về nguồn thải, đo đạc mặt bằng, lấy mẫu phân tích chất lượng nước đầu vào.
Hình ảnh khảo sát dự án và lấy mẫu phân tích chất lượng nước đầu vào
Hình ảnh khảo sát dự án và lấy mẫu phân tích chất lượng nước đầu vào
 • Chốt công nghệ: Dựa vào kết quả khảo sát thu thập được và các yêu cầu từ chủ đầu tư, WeMe đưa ra phương án công nghệ cuối cùng cho dự án.
 • Làm dự toán, chi phí vận hành: Từ phương án công nghệ đã chốt, bộ phận tư vấn của WeMe tiến hành liệt kê, tính toán chi tiết chi phí đầu tư, vận hành của hệ thống và gửi báo giá chi tiết cho chủ đầu tư.
 • Ký hợp đồng: Sau khi chủ đầu tư đồng ý với phương án và chi phí và WeMe đưa ra, tiến hành ký kết hợp đồng lắp đặt hệ thống xử lý nước thải ấp trứng công suất 30 m3/ngày.đêm.
 • Gia công, đặt mua máy móc, thiết bị, vật tư: Bộ phận mua hàng của WeMe dựa vào phụ lục hợp đồng để tiến hành đặt mua hoặc gia công các loại máy móc, thiết bị, vật tư cho quá trình thi công dự án.
 • Chuẩn bị mặt bằng thi công: Chủ đầu tư chuẩn bị mặt bằng có diện tích như trong bảng vẽ trước khi tập kết vật tư, máy móc, thiết bị đến.
 • Vận chuyển máy móc, thiết bị, vật tư đến dự án: WeMe tiến hành tập kết máy móc, thiết bị, vật tư đến dự án để chuẩn bị cho quá trình lắp đặt.
Hình ảnh tập kết vật tư đến dự án
Một số hình ảnh quá trình tập kết vật tư đến dự án
 • Thi công, lắp đặt: Lắp đặt hoàn thiện các hạng mục của hệ thống theo thiết kế bản vẽ. Quá trình lắp đặt tại dự án được diễn ra trong vòng 03 ngày.
Một số hình ảnh quá trình lắp đặt hệ thống xử lý nước thải ấp trứng công suất 30 m3/ngày.đêm
Một số hình ảnh quá trình lắp đặt hệ thống xử lý nước thải ấp trứng công suất 30 m3/ngày.đêm
 • Vận hành thử nghiệm: Cho chạy thử hệ thống và kiểm tra các đường ống, máy móc, thiết bị xử lý có hoạt động ổn định hay không, nếu có sự cố sẽ tiến hành khắc phục.
 • Nuôi cấy vi sinh: Do đây là hệ thống xử lý bằng phương pháp sinh học nên sẽ có quá trình nuôi cấy vi sinh. Quá trình nuôi cấy từ lúc bắt đầu đến khi vi sinh hoạt động ổn định diễn ra trong vòng 07 ngày.
 • Vận hành chính thức, lấy mẫu phân tích chất lượng nước đầu ra: Cho nước thải vào hệ thống. Sau khi quá trình vận hành chính thức ổn định sẽ lấy mẫu phân tích chất lượng nước đầu ra.
 • Nghiệm thu, đào tạo vận hành và bàn giao lại cho chủ đầu tư: Khi kết quả phân tích chất lượng nước đầu ra đạt yêu cầu theo QCVN 62 – MT:2016/BTNMT cột A, WeMe tiến hành đào tạo vận hành và bàn giao lại hệ thống cho chủ đầu tư.

Tổng quan về công nghệ xử lý nước thải áp dụng tại dự án

Lý do WeMe lựa chọn công nghệ SBR tại dự án

Nước thải tại dự án có nguồn gốc từ khâu rửa trứng và quá trình dọn dẹp, vệ sinh thiết bị, máy móc sử dụng cho quá trình ấp trứng. Đặc trưng ô nhiễm là các thành phần hữu cơ dễ phân hủy sinh học, N, P, vi sinh vật, các cặn lơ lửng,…

Dựa vào thông tin đã thu thập qua khảo sát thực tế, yêu cầu chất lượng nước đầu ra, yêu cầu từ chủ đầu tư và kết quả từ các dự án tương tự đã được thực hiện thành công, WeMe đã lựa chọn công nghệ SBR cho quá trình xử lý tại dự án:

 • Chi phí đầu tư công nghệ SBR thấp;
 • Đảm bảo tiêu chí hàng đầu là chất lượng nước sau xử lý đạt QCVN 62 – MT:2016/BTNMT cột A;
 • Ít tốn diện tích lắp đặt, phù hợp với mặt bằng tại dự án;
 • Quá trình vận hành tự động, dễ dàng quản lý;
 • Công nghệ xử lý không sử dụng hóa chất, an toàn và tiết kiệm chi phí mua hóa chất.
Hệ thống xử lý nước thải ấp trứng công suất 30 m3/ngày.đêm lắp đặt tại dự án

Sơ đồ công nghệ và thuyết minh

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải nhà máy ấp trứng
Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải nhà máy ấp trứng

Nước thải từ nhà máy được tập trung về hố thu gom, sau đó được bơm lên bể SBR. Bể SBR hoạt động xử lý liên tục theo 5 giai đoạn:

 • Giai đoạn làm đầy: Nước thải được bơm liên tục từ bể thu gom vào bể xử lý nhờ vào bơm chìm.
 • Giai đoạn sục khí: Bể được sục khí liên tục nhờ hệ thống phân phối khí, cung cấp oxy cho các vi sinh vật hiếu khí thực hiện quá trình phân giải các chất ô nhiễm hữu cơ có trong nước thải.
 • Giai đoạn lắng: Toàn bộ thiết bị sục khí ngưng hoạt động. Bể rơi vào trạng thái tĩnh để thực hiện quá trình lắng. Lớp bùn cặn được lắng xuống đáy bể, lớp nước trong trên bề mặt. Đồng thời, giai đoạn này cũng xảy ra quá trình xử lý thiếu khí, loại bỏ nitơ có trong nước thải bằng quá trình khử nitrat.
 • Giai đoạn rút nước: Phần nước trong sau lắng được đưa ra ngoài, sau đó bơm lên bể lọc.
 • Giai đoạn xả bùn: Xả bớt lượng bùn dư trong bể và vẫn giữ lại một phần như lượng bùn tuần hoàn tại bể aerotank truyền thống. Chu kỳ xử lý mới tiếp tục bắt đầu.

Nước sau xử lý đạt yêu cầu theo QCVN 62 – MT:2016/BTNMT cột A và được xả ra nguồn tiếp nhận.

Dịch vụ xử lý nước thải của WeMe

Qua nhiều năm thành lập và đi vào hoạt động, WeMe đã được hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước tin tưởng lựa chọn để thực hiện các dự án xử lý nước thải cũng như nước cấp. Chúng tôi tự tin đem đến cho quý khách hàng những công nghệ hiện đại nhất trên thị trường, đáp ứng các tiêu chí khách hàng đề ra và đảm bảo mục tiêu hàng đầu là chất lượng nước sau xử lý đạt quy chuẩn yêu cầu.

Công ty Cổ phần Năng Lượng WeMe

Từng bước trong quy trình thực hiện dự án được WeMe bám sát, đảm bảo quá trình diễn ra đúng tiến độ và không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của chủ đầu tư. Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải, vui lòng liên hệ với WeMe để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết nhất. WeMe luôn hân hạnh đồng hành cùng quý khách hàng.

WeMe

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG WEME

Trụ sở chính : 124/1 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0906.653.007
Email : wemecompany@gmail.com
Fanpage : Môi Trường WeMe
Miền Bắc (Chuyên viên tư vấn) : 0845.653.007
Miền Trung (Chuyên viên tư vấn) : 0847.653.007
Miền Nam (Chuyên viên tư vấn) : 0824.653.007
0906653007