Thi công hệ thống xử lý nước thải Công ty Hữu hạn Sản xuất Gia công Việt Sáng

Nước thải công nghiệp chứa đầy các chất độc hại,.nếu không được xử lý trước khi thải ra môi trường có thể gây ra những hậu quả.nghiêm trọng đối với sức khỏe con người và sinh vật xung quanh. Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và.tránh những rủi ro pháp lý như phạt tiền hay bị buộc đóng cửa, Công ty Hữu hạn Sản xuất.Gia công Việt Sáng đã liên hệ.và ký kết hợp đồng với WeMe để xây dựng và vận hành hệ thống xử lý nước thải với công suất 150m3/ngày.đêm, nhằm loại bỏ hiệu.quả các chất độc hại, đảm bảo nước thải được xử lý an toàn trước khi được thải ra môi trường.

Giới thiệu dự án

Thông tin dự án

 • Loại nước thải: nước thải công nghiệp
 • Công suất thực hiện: 150m3/ngày.đêm
 • Yêu cầu chất lượng nước đầu ra: đạt chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT cột B
 • Chủ đầu tư: Công ty Hữu hạn Sản xuất Gia công Việt Sáng
 • Địa điểm thực hiện: KCN Hố Nai, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
 • Đơn vị thi công: Công ty Cổ phần Năng Lượng WeMe

Ngành nghề hoạt động

Gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ kim loại: Mạ và sơn các sản phẩm bằng kim loại.

Nguồn thải phát sinh

Nước thải phát sinh từ hai nguồn nước thải chính:

 • Nước thải từ quá trình sơn ED

Quá trình sơn ED là một quy trình phủ một lớp sơn lên bề mặt.sản phẩm thông qua điện di (electrophoresis). Nước thải từ quá trình này thường chứa các chất hóa học từ dung dịch sơn và các hợp chất kim loại.

Nước thải từ quá trình sơn ED
Nước thải từ quá trình sơn ED
 • Nước thải từ quá trình sơn Anot

Quá trình sơn Anot là quy trình sơn điện hóa bề mặt kim loại để bảo vệ chống ăn mòn hoặc cải thiện tính thẩm mỹ. Nước thải từ quá trình sơn Anot thường chứa các hợp chất hữu cơ và các chất phụ gia sơn.

Nước thải từ quá trình sơn Anot
Nước thải từ quá trình sơn Anot

Cả hai loại nước thải này đều cần được xử lý kỹ càng để đảm bảo tuân thủ.các quy định bảo vệ môi trường và an toàn sức khỏe con người.

Nước thải Công ty Việt Sáng trước khi qua hệ thống xử lý nước thải của WeMe
Nước thải trước khi xử lý của Công ty Việt Sáng

Quy trình thực hiện lắp đặt hệ thống xử lý nước thải Công ty Việt Sáng

 • Hoàn thành ký hợp đồng 

Nhân viên WeMe sẽ liên hệ lại với khách hàng để thảo luận về các thông tin cơ bản của dự án. Sau đó, thông tin sẽ được chuyển đến bộ phận kỹ thuật WeMe.để kỹ sư tiến hành khảo sát thực tế tại Công ty Việt Sáng. Sau khi thu thập đầy đủ thông tin cần thiết, bộ phận tư vấn.sẽ hoàn thành hồ sơ chào giá và gửi cho khách hàng để xem xét và ký hợp đồng.hợp tác thực hiện dự án xử lý nước thải sinh hoạt.

Khảo sát thực tế vị trí đặt trạm xử lý nước thải Công ty Việt Sáng
Khảo sát thực tế vị trí đặt trạm xử lý nước thải Công ty Việt Sáng
 • Hoàn thành bản vẽ thi công 

Bộ phận kỹ thuật của WeMe sẽ hợp tác chặt chẽ với chủ đầu tư để hoàn thiện bảng.tiến độ thi công và bản vẽ thiết kế dựa trên hợp đồng. Điều này đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng một cách hiệu quả nhất.

 • Bàn giao mặt bằng 

Chủ đầu tư sẽ thực hiện bàn giao mặt bằng vị trí lắp đặt trạm xử lý nước thải cho WeMe.

Bàn giao mặt bằng thi công hệ thống xử lý nước thải Dự án Việt Sáng
Chủ đầu tư bàn giao mặt bằng thi công hệ thống xử lý nước thải Dự án Việt Sáng
 • Hoàn thành đặt hàng

Bộ phận đặt hàng của WeMe sẽ lập kế hoạch đặt hàng chi tiết dựa trên bảng tiến độ.thi công, đảm bảo cung cấp vật tư đầy đủ theo tiến độ thi công.

 • Hoàn thành tập kết vật tư 

Sau khi đặt hàng thành công, WeMe sẽ theo dõi và đảm bảo vật tư được vận chuyển về xưởng đúng thời gian và đáp ứng chất lượng theo yêu cầu dự án.

 • Hoàn thành nghiệm thu vật tư 

Quá trình nghiệm thu vật tư sẽ được thực hiện minh bạch, với sự tham gia của đại diện chủ đầu tư và bộ phận kỹ thuật và mua hàng của WeMe, đảm bảo vật tư sử dụng cho dự án đáp ứng đúng theo hợp đồng.

Nghiệm thu vật tư Dự án Việt Sáng
 • Hoàn thành lắp đặt hệ thống 

Bộ phận kỹ thuật sẽ trình bày bản vẽ thi công lắp đặt hệ thống cho chủ đầu tư thẩm định. Sau khi nhận được sự đồng ý, bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống theo quy trình kỹ thuật và đảm bảo chất lượng thi công.

Kỹ sư WeMe thực hiện lắp đặt hệ thống xử lý nước thải Dự án Việt Sáng
 • Hoàn thành nghiệm thu lắp đặt hệ thống 

Sau khi hoàn thành lắp đặt, chủ đầu tư và kỹ sư WeMe sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống để đảm bảo đúng với bản vẽ, sử dụng vật tư đúng chủng loại và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật.

Hoàn thành nghiệm thu hệ thống xử lý nước thải Việt Sáng
 • Khởi động hệ thống 

Kỹ thuật WeMe sẽ thực hiện khởi động hệ thống và kiểm tra toàn diện để đảm bảo hoạt động trơn tru và phát hiện và khắc phục các sự cố tiềm ẩn.

 • Lấy mẫu phân tích 

Kỹ thuật WeMe sẽ tiến hành đo lường các chỉ số ô nhiễm trước khi lấy mẫu nước. Sau đó, mẫu sẽ được gửi đến đơn vị thứ ba để phân tích.

 • Bàn giao và hướng dẫn vận hành lại cho CĐT 

Sau khi kiểm tra và xác nhận chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn xả thải, kỹ thuật WeMe sẽ hướng dẫn chi tiết về công nghệ cho chủ đầu tư và ký bàn giao hệ thống, chính thức đưa hệ thống xử lý nước thải vào sử dụng.

Công nghệ xử lý nước thải từ WeMe 

Lý do lựa chọn công nghệ

Việc lựa chọn công nghệ xử lý nước thải công nghiệp cần dựa trên nhiều yếu tố để đảm bảo hiệu quả chất lượng nước thải xử lý đầu ra, có thể kể đến như:  

 • Căn cứ vào tính chất đặc trưng của nguồn nước công nghiệp

Việc lựa chọn công nghệ cần dựa trên tính chất đặc trưng của nguồn nước thải công nghiệp, bao gồm các thành phần gây ô nhiễm chính như pH, BOD, COD, các chất rắn lơ lửng, và các chất hóa học khác có nồng độ vượt quá quy định cho phép.

 • Căn cứ vào khả năng xử lý các chất của các công trình đơn vị 

Các công nghệ được đánh giá dựa trên khả năng lý thuyết của chúng trong việc xử lý các chất ô nhiễm có trong nước thải. Mỗi công nghệ có những ưu và nhược điểm riêng trong việc xử lý các thành phần khác nhau.

 • Căn cứ theo quy trình đã được thực hiện thành công đối với cùng chủng loại nước thải

Lựa chọn công nghệ cũng nên căn cứ vào các quy trình đã được áp dụng thành công trước đây cho cùng chủng loại nước thải. Kinh nghiệm thực tiễn cung cấp thông tin quan trọng về hiệu quả và độ tin cậy của công nghệ.

 • Căn cứ vào quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải

Việc lựa chọn công nghệ cũng phải tuân thủ các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải. Điều này đảm bảo rằng phương pháp xử lý được chọn.không chỉ hiệu quả mà còn phù hợp với các yêu cầu pháp lý và bảo vệ môi trường. 

Sơ đồ công nghệ 

so-do-cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-cong-nghiep-cong-ty-viet-sang

Thuyết minh sơ đồ công nghệ 

Nước thải sau khi được tách rác tại nguồn sẽ được tập trung về bể điều hòa.

 • Bể điều hòa: có nhiệm vụ cân bằng lưu lượng và nồng độ. Tại đây không khí được cấp vào nhằm khuấy trộn.nước thải, tránh sự phân hủy kỵ khí gây mùi hôi. Nước thải từ Bể điều hòa sẽ được bơm nước thải nhúng chìm bơm qua bể tách mỡ.
 • Bể tách mỡ: Có nhiệm vụ tách mỡ để tránh ảnh hưởng đến thiết bị và quá trình hoạt động của hệ thống. Tại đây nước thải sẽ tự chảy qua bể điều hòa.
 • Cụm hóa lý: Tại bể này, nước thải được lần lượt cho phản ứng với hóa chất keo tụ và.hóa chất tạo bông với nồng độ và liều lượng thích hợp để tạo ra các bông cặn lớn. Việc hình thành các bông cặn lớn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng.
 • Bể lắng: Bể này được sử dụng để tách các chất rắn và bông cặn từ nước thải bằng nguyên lý lắng trọng lực. Bùn lắng được thu gom và bơm về hệ thống xử lý bùn,.trong khi nước thải đã lắng sẽ đi tiếp vào bể xử lý kế tiếp. 
 • Bể trung gian: Lưu chứa trung gian nước thải trước khi được bơm sang 2 cột lọc.
 • Cột lọc: Loại bỏ TSS, vi sinh vật còn sót lại trong nước thải sau khi đã qua các bước xử lý trước.

Nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn xả thải theo QCVN 40: 2011/BTNMT cột B. Nước sau xử lý thải ra thải vào cống chung của Khu công nghiệp.

WeMe – Đơn vị cung cấp hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tiên tiến trên thị trường

WeMe chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước thải hiện đại và đa dạng, phù hợp với nhiều loại nước thải khác nhau.như nước thải sinh hoạt, nước thải y tế, nước thải công nghiệp và nước thải thủy sản. Chúng tôi cam kết sử dụng công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo chất lượng nước đầu ra luôn đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Đội ngũ nhân viên tư vấn của WeMe luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng một cách nhiệt tình và chuyên nghiệp. Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ của WeMe và.muốn tìm hiểu rõ hơn về các giải pháp xử lý nước thải mà WeMe cung cấp, xin vui lòng để lại thông tin liên hệ TẠI ĐÂY. WeMe sẽ liên lạc lại sớm nhất để tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách. Được đồng hành cùng quý khách hàng chính là niềm tự hào cho WeMe chúng tôi.

Đội ngũ nhân viên Công ty Cổ phần Năng lượng WeMe

WeMe

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG WEME

Trụ sở chính : 124/1 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0906.653.007
Email wemecompany@gmail.com
Fanpage Môi Trường WeMe
Miền Bắc (Chuyên viên tư vấn) 0845.653.007
Miền Trung (Chuyên viên tư vấn) 0847.653.007
Miền Nam (Chuyên viên tư vấn) 0824.653.007

 

0906653007