Tủ Điện Xử Lý Nước Thải

Hiện nay nhu cầu xây dựng các hệ thống xử lý nước thải là vấn đề rất được quan tâm đến. Và đối với hệ thống nước thải thì không thể thiếu tủ điện xử lý nước thải. Hiểu được tầm quan trọng của tủ điện trong hệ thống xử lý nước thải. WeMe luôn chọn lựa và hướng tới cho khách hàng sự lựa chọn tốt và tối ưu nhất có thể. Tủ điện điều khiển đóng vai trò vô cùng to lớn. Là thiết bị quan trọng tại các dự án xử lý nước thải từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn. Ngày nay, có rất nhiều loại tủ điện điều khiển khác nhau. Và mỗi loại có chức năng khác nhau tùy theo yêu cầu công nghệ của hệ thống xử lý nước thải.

Cùng WeMe tìm hiểu về tủ điện xử lý nước thải nhé!

WeMe xin giới thiệu với các bạn về quy trình sản xuất tủ điện xử lý nước thải

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu công nghệ của khách hàng

Bước 2: Tính chọn thiết bị và lên bản vẽ chi tiết

Bước 3: Đặt hàng gia công vỏ tủ điện theo kích thước bản vẽ

Bước 4: Xuất kho vật tư, thiết bị điện

Bước 5: Kiểm tra danh mục vật tư xuất kho

Bước 6: Lắp đặt thiết bị đúng theo bản vẽ chi tiết

Bước 7: Kiểm tra tủ điện bao gồm (An toàn điện, yêu cầu công nghệ, thẩm mỹ)

Bước 8: Nghiệm thu – bàn giao xuất xưởng

 

Tủ điện xử lý nước thải
Tủ điện xử lý nước thải

Đặc tính, công dụng của tủ điện xử lý nước thải mang lại đối với ngành xử lý nước thải hiện nay

Trong hệ thống xử lý nước có rất nhiều thiết bị điện khác nhau được lắp đặt tại các bể như: bơm chìm, bơm trục ngang, bơm định lượng, máy thổi khí, phao hay cảm biến mức nước, thiết bị đo PH, DO, lưu lượng…Tất cả các thiết bị này sẽ được đấu nối, cấp nguồn động lực và mạch điều khiển tập trung tại một tủ điện điều khiển duy nhất: “Tủ điện điều khiển hệ thống xử lý nước thải”. Thông thường, vỏ tủ điện được sơn tỉnh điện màu RAL,  thiết kế theo dạng hình hộp chữ nhật và chứa toàn bộ các khí cụ điện điều khiển hệ thống.

Dưới đây là một số khí cụ điện được sử dụng phổ biến trong tủ điện xử lý nước thải:

 • Khởi động từ: dùng để điều khiển từ xa việc đóng cắt, bảo vệ quá tải cho các bơm nước thải, máy thổi khí, bơm định lượng hóa chất… Nó bao gồm Contactor và rơ le nhiệt ghép lại tạo thành một bộ khởi động từ đơn đóng cắt và bảo vệ quá tải cho hệ bơm.
 • MCB: Là thiết bị đóng cắt nguồn điện, bảo vệ ngắn mạch cho từng bơm nước thải, máy thổi khí…Cấu tạo dạng thanh cài Din-rail.
 • MCCB: là aptomat tổng cấp nguồn, bảo vệ ngắn mạch.cho toàn bộ tủ điện điều khiển hệ thống xử lý nước thải. Cấu tạo dạng khối, cấp nguồn 3 pha, có thể có thêm chức năng chống dòng điện rò 30mA hoặc 100mA tùy theo từng hệ thống.
 • Cảm biến mức chất lỏng: dùng để giám sát mức nước thải, báo đầy, báo cạn tải các bể chứa nước thải.
 • Rơ le trung gian: làm nhiệm vụ đóng cắt trung gian, điều khiển logic theo yêu cầu công nghệ của hệ thống.
 • Bộ điều khiển lập trình LOGO: là bộ điều khiển logic của hãng Siemens, dùng làm bộ điều khiển trung tâm cho toàn hệ thống, do có tích hợp sẵn màn hình nhỏ gọn, dễ dàng cài đặt các bộ định thời điều khiển luân phiên các bơm nên được sử dụng rất phổ biến.
 • Công tắc chuyển mạch 3 vị trí: dùng để điều khiển bơm nước thải hoạt động với 2 chế độ bằng tay (MAN) và tự động (AUTO). Có 3 vị trí: AUTO – OFF – MAN.
 • Dừng khẩn cấp: còn gọi là Emergency, dùng để ngắt toàn bộ nguồn điện mạch điều khiển hệ thống nước thải khi có sự cố xảy ra.

Ngoài các khí cụ điện kể trên, tủ điện xử lý nước thải còn có các đèn báo pha, báo trạng thái hoạt động của các bơm. Thiết bị bảo vệ mất pha, so lệch pha; thiết bị chống dòng điện rò…

Nguyên lý hoạt động:

Về nguyên lý hoạt động, tủ điện xử lý nước thải hoạt động với hai chế độ bằng tay và tự động. Khi hoạt động với chế độ bằng tay. Người vận hành có thể bật/tắt trực tiếp các bơm nước thải trên cửa tủ điện. Khi hoạt động ở chế độ tự động. Tủ điện sẽ tự động đóng cắt các bơm nước thải theo chế độ lập trình sẵn (với tủ điện dùng PLC) hoặc theo mạch điện logic đã được đấu nối với độ chính xác gần như tuyệt đối theo yêu cầu công nghệ của các kỹ sư môi trường.

Tùy theo mỗi hệ thống xử lý nước thải khác nhau. Tùy theo yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư mà tủ điện xử lý nước thải được tích hợp thêm nhiều chức năng khác nhau như giám sát từ xa, điều khiển từ xa, báo động sự cố bằng còi và đèn…

Tuy nhiên, một số tính năng, công dụng tối thiểu cần thiết phải có, đó là:

 • Bảo vệ mất pha, ngược pha, so lệch pha
 • Bảo vệ quá tải
 • Dừng khẩn cấp
 • Bảo vệ chống dòng điện rò (chống giật)

Ngoài thiết kế chi tiết, yêu cầu khắt khe về mặt kỹ thuật, đảm bảo yêu cầu công nghệ của các kỹ sư môi trường đặt ra, tủ điện điều khiển còn được lắp đặt theo quy trình khắt khe của WEME từ việc bấm đầu cos, lựa chọn dây dẫn, đánh số đầu dây…Mạch động lực được đưa ra các cầu đấu Domino mang thương hiệu nổi tiếng như Dinkle, Sunggo, Hanyuong… Các khí cụ điện như công tắc, nút ấn, đèn báo, khởi động từ, MCB, MCCB được lựa chọn có chứng nhận CO, CQ đầy đủ, rõ ràng chủ yếu của các hãng sản xuất như: Schneider Electric, Siemens, LS, Mitsubishi…

Chi tiết tủ điện nước thải
Chi tiết tủ điện nước thải

Những dự án được WeMe thiết kế, cung cấp tủ điện xử lý nước thải

Trải qua nhiều năm làm việc trong ngành môi trường nói chung và ngành xử lý nước nói riêng. Công ty chúng tôi đã làm rất nhiều dự án trải dài trên khắp mọi miền của tổ quốc. Trong các dự án đó, cùng với việc cung cấp giải pháp công nghệ xử lý nước. Chúng tôi đã cung cấp tủ điện điều khiển đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, yêu cầu công nghệ. Dưới đây là một số tủ điện xử lý nước thải được cấp tại các dự án tiêu biểu:

 • Dự án nước cấp cửa khẩu Chalo
 • Dự án bệnh viện TTH Quảng Bình
 • Dự án bệnh viện 115 Vinh
 • Dự án bệnh viện Tâm Phúc Bình Thuận
 • Dự án nhiệt điện Lilama
Một số hình ảnh tủ điện tại các dự án
Tủ điện xử lý nước thải module dự án Biển Việt Gia Lai
Tủ điện xử lý nước thải module dự án Biển Việt Gia Lai
Tủ điện xử lý nước thải dự án TTH Quảng Bình
Tủ điện xử lý nước thải dự án TTH Quảng Bình
Tủ điện nước thải cho nhiều dự án module ở các tỉnh
Tủ điện nước thải cho nhiều dự án module ở các tỉnh
Tủ điện nước thải Chalo
Tủ điện nước thải Chalo

Weme có xưởng sản xuất, đội ngũ thiết kế , lắp ráp chuyên nghiệp, đầy đủ trang thiết bị

Chất lượng của các sản phẩm trong ngành xử lý nước thải nói chung và tủ điện điều khiển nói riêng luôn được công ty chúng tôi quan tâm hàng đầu. Ban lãnh đạo luôn yêu cầu các tiêu chí chất lượng, quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Phòng kỹ thuật cơ – điện thường xuyên được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng đấu nối, gia công tủ điện điều khiển. Xưởng sản xuất với trang thiết bị, máy móc đầy đủ, thiết bị đo lường điện, đo điện trở cách điện đảm bảo tiêu chí an toàn điện cho tủ điện khi xuất xưởng.

Trước khi xuất xưởng tủ điện xử lý nước thải  cần thông qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Cụ thể:

– Kiểm tra không điện đảm bảo không ngắn mạch các đầu dây dẫn.

– Kiểm tra các đầu bấm cos dây dẫn điện, ký hiệu các đầu dây.

– Kiểm tra cách điện của các khí cụ điện với vỏ tủ điện bằng Mega Ôm kế

– Cấp nguồn, kiểm tra bảo vệ mất pha, so lệch pha, ngược pha

– Kiểm tra dừng khẩn cấp mạch điều khiển

 

Xưởng sản xuất tủ điện nước thải
Xưởng sản xuất tủ điện nước thải

Kiểm tra tủ điện xử lý nước thải trước khi xuất xưởng

Kiểm tra tủ điện xử lý nước thải trước khi xuất xưởng

Giá thành tủ điện xử lý nước thải, chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành bảo trì

 • Giá thành sản phẩm tốt, được thiết kế và chọn sản phẩm theo yêu cầu lựa chọn để tối ưu chi phí nhất cho khách hàng. Nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng sản phẩm.
 • Cung cấp đầy đủ CO, CQ thiết bị đối với hàng nhập khẩu
 • Tủ điện xử lý nước thải được bảo hành.12 tháng đối với tất cả các thiết bị trong tủ điện

Quý khách hàng cần hỗ trợ các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ ngay với WeMe để được tư vấn chi tiết nhất. WeMe luôn hân hạnh đồng hành cùng quý khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG WEME
Trụ sở chính : 124/1 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại 0906.653.007
Email wemecompany@gmail.com
Fanpage Môi Trường WeMe
Chuyên viên tư vấn 0906.653.007
0906653007